10 chế độ ăn kiêng mà chị em giảm cân không thể bỏ qua

Ngày: 07-07-2019
10 chế độ ăn kiêng mà chị em giảm cân không thể bỏ qua

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Sau đây là 10 chế độ ăn cơ bản đã được các chuyên gia khoa học nghiên cứu và khảo sát, hãy tham khảo với Huonglee Corset nhé!

Dash Diet – Chế độ Ăn Ngăn Ngừa Cao Huyết Áp

Đây được coi là 1 trong top 10 chế độ ăn kiêng có hiệu quả cao nhất và được sử dụng phổ biến nhất cho các chị em giảm cân. 

Về nguyên lý: Dash Diet là chế độ ăn cân bằng, ban đầu được phát triển để giúp ngăn ngừa cho những người bị bệnh cao huyết áp, về sau thì được áp dụng cho cả những người muốn ngăn ngừa đột qụy và suy tim, những người muốn giảm cân, giảm lượng cholesterol và bệnh tiểu đường. 

Các loại thực phẩm chứa protein không có chất béo, rau củ quả, trái cây tươi sạch, ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo là những loại thực phẩm mà DASH đưa ra.

Lợi ích: tránh được tình trạng tiêu thụ chất béo bão hòa, và các loại đồ ngọt, giảm lượng đường trong máu, và giảm các loại dầu mỡ chất béo có hại, giảm lượng muối. 

D:\Huong's jobs\Huonglee_Gen nịt bụng\ảnh\quy-tac-trong-che-do-an-kieng-dash-giam-can.jpg

WWW – Weight Watchers Diet – chế độ ăn kiêng để giảm eo

Nguyên lý: đây là chế độ ăn kiêng dành riêng cho những người giảm eo, muốn có vòng eo thon gọn, hơn là giảm mỡ ở những bộ phận khác trên cơ thể. Theo chế độ ăn này, thì lượng calo trong cơ thể là nguồn chất dinh dưỡng và năng lượng được dự trữ tích tụ ở các bộ phận như đùi, hông và bụng. Nên chế độ ăn này đưa ra để giúp giảm lượng dự trữ đó để cơ thể theo đó mà giảm cân theo

Lợi ích: được các chuyên gia thiết kế cho 1 chế độ ăn ăn kiêng hàng ngày, mà bạn không phải đau đầu suy nghĩ lên thực đơn. Điều này giúp bạn thay đổi phong cách sống, ăn uống khoa học lành mạnh hơn. Và lợi ích tuyệt vời của chế độ WWW này là không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn giảm eo thon gọn lâu dài và mãi mãi. 

South Beach Diet – chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải

Nguyên lý: được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chế độ ăn kiêng với thực đơn nghiêm ngặt. Giai đoạn 2 dần dần đưa thêm một số thức ăn khác vào thực đơn cho phong phú hơn. Và giai đoạn 3 là có tác dụng giúp duy trì cân nặng của bạn. 

Thực đơn hàng ngày là thường xuyên bổ sung các loại trái cây và rau củ quả, và các loại thực phẩm chứa nhiều protein như thịt nạc, cá, các loại hạt ngũ cốc, và một số chất béo có lợi loại omega 3 trong dầu oliu, quả bơ

Lợi ích: tốt cho tim mạch, giảm cân, giảm eo hiệu quả. 

D:\Huong's jobs\Huonglee_Gen nịt bụng\ảnh\th (13).jpg

Volumetrics Diet – Chế độ ăn kiêng giảm cân thể tích

Nguyên lý: Ăn nhiều nhưng lại không nhiều. Bởi vì chế độ ăn này tập trung vào các loại thực phẩm có chứa nhiều nước như hoa quả và rau, giúp bạn no lâu nhưng không tăng nhiều calo trong cơ thể, và cũng không bị tăng cân. 

Ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ với nhiều hoa quả, rau, gạo, protein nạc, các sản phẩm bơ sữa ít chất béo.

Lợi ích: tạo cho bạn cảm giác no chứ không thấy bị đói như những chế độ ăn kiêng khác. 

Vegan Diet – chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả cao

Nguyên lý: đây được coi là 1 trong những chế độ ăn kiêng khó áp dụng nhất nhưng hiệu quả giảm cân thì khá cao. Bởi vì chế độ này yêu cầu bạn phải kiêng toàn bộ các sản phẩm từ động vật bao gồm cả thực phẩm chứa protein và đường như sữa, trứng và mật ong.

Lợi ích: giảm cân tương đối nhanh và rõ rệt. Tuy nhiên một khi đã áp dụng chế độ ăn kiêng Vegan này thì bạn cần phải lên 1 kế hoạch chi tiết và kiên trì thực hiện để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thế, bảo vệ sức khỏe, tim mạch và kiểm soát được lượng đường trong máu. 

Flexitarian Diet – chế độ ăn kiêng linh hoạt

Nguyên lý: ăn kiêng linh hoạt, nghĩa là không bắt buộc bạn phải cắt giảm hoàn toàn thịt trong thực đơn giảm cân hàng ngày như Vegan Diet. 

Một số loại thực phẩm được đề xuất như đậu phụ, trứng, rau củ quả, các loại thảo mộc khô, ít đường.

Lợi ích: đảm bảo sức khỏe, được ăn thoải mái hơn Vegan Diet mà vẫn giảm được cân. 

D:\Huong's jobs\Huonglee_Gen nịt bụng\ảnh\Flexitarian-Diet.jpg

Slim Fast  Diet – Chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh

Nguyên lý: bỏ qua các bữa chính và tập trung ăn thêm những bữa phụ 

Lợi ích: mang đến 1 kết quả giảm cân nhanh chóng ngoài sức tưởng tưởng mà bạn không cần bắt buộc phải ăn các bữa chính. Những người áp dụng chế độ ăn kiêng này sẽ cảm thấy tích cực hơn và muốn phát triển thêm nữa. 

Ornish Diet 

Nguyên lý: hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày và lượng chất béo phải dưới 10%, đồng thời kết hợp tập thêm Yoga, ngồi thiền.

Lợi ích: ngăn ngừa ung thư vú, tim mạch, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư tiền liệt tuyến. Cơ thể luôn ổn định và tràn đầy năng lượng.

The Engine 2 Diet 

Nguyên lý: giảm lượng dầu thực vật

Tuần 1: loại bỏ sữa và các thực phẩm chế biến, 1 lượng lớn các chất béo bão hòa

Tuần 2: loại bỏ tất cả các sản phẩm động vật, gồm cả trứng

Tuần 3: từ bỏ dầu và chất béo

Tuần 3: duy trì và bổ sung các thực phẩm tự nhiên lành mạnh

Lợi ích: đảm bảo sức khỏe và năng lượng cho cơ thể, phòng các bệnh mãn tính, giảm cân, giảm eo.

D:\Huong's jobs\Huonglee_Gen nịt bụng\ảnh\Engine-2-Diet.jpg

Jenny Craif

Nguyên lý: sử dụng protein, thực phẩm chế biến sẵn dành cho người giảm cân.

Lợi ích: tiện lợi, nhanh chóng. 

 

Ngày: 07-07-2019