10 động tác bấm huyệt giúp giảm cân hiệu quả

Ngày: 17-04-2019
10 động tác bấm huyệt giúp giảm cân hiệu quả

Nếu các bạn đã quá quen với việc giảm cân giữ dáng bằng các bài tập thể dục, thực đơn ăn uống, hay các sản phẩm hỗ trợ như gen nịt bụng hay kem tan mỡ, thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một phương pháp giảm béo không hề mới, nhưng không phải ai cũng biết. Đó chính là BẤM HUYỆT GIẢM CÂN

Tại sao bấm huyệt có thể giúp chúng ta giảm cân?

Chúng ta thường biết đến bấm huyệt như một phương pháp chữa các bệnh liên quan đến cơ, xương, khớp. Bên cạnh đó, cũng có những bài bấm huyệt truyền tai áp dụng rất hiệu quả trong việc điều trị ho, cảm lạnh, táo bón,… Nhưng giảm cân lại là một vấn đề rất khác do liên quan tới lượng mỡ thừa tích lũy trong cơ thể.

Thực tế, các động tác bấm huyệt giảm cân hoạt động trên nguyên tắc:

  • kích thích tuần hoàn,
  • tiêu hao năng lượng,
  • cải thiện hệ thống tiêu hóa.

Nhiều người nghĩ rằng việc mất đi nhiều năng lượng giúp giảm béo, nhưng đồng thời cũng khiến cơ thể đòi hỏi nguồn năng lượng khác bù đắp, dễ khiến ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, có phần đúng, mà cũng có phần sai. Với những người sở hữu nhiều mỡ thừa trong cơ thể, đó là phần năng lượng được tiêu hao đầu tiên. Thêm vào đó, việc cải thiện hoạt động đường ruột giúp cơ thể hấp thụ tốt nhiều chất dinh dưỡng hơn, mà không cần phải nạp quá nhiều thức ăn.

Cùng HuongLee Corset khám phá bài bấm huyệt giúp giảm cân hiệu quả và vô cùng dễ làm sau:

Động tác 1: 

Khi đầu óc căng thẳng, chúng ta thường có xu hướng nhấm nháp thứ gì đó để thư giãn. Điều đó thật chẳng tốt gì cho vóc dáng và cân nặng. Bài tập này giúp giải tỏa căng thẳng, giảm áp lực, giúp đầu óc trở nên thoải mái, thay vì những cảm xúc ủ dột dễ gây ra chứng rối loạn ăn uống. Ấn và day nhẹ trong vòng trong vòng 30s. Lặp lại 30 lần mỗi tay. 

Động tác 2: 

Ở bước 1, chúng ta đặt bàn tay ngay giữa phần bụng dưới. Lấy ngón trỏ đặt sát vào ngón út như trong hình để xác định đúng vị trí huyệt cần day. 

Động tác 3, 4, 5: 

Ba động tác này đều có khả năng hạn chế những cơn thèm ăn và cảm giác ngon miệng. Do vậy, chúng ta có thể thực hiện 3 động tác này trước khi ăn từ 3 đến 5 phút để giảm lượng thức ăn thực tế nạp vào cơ thể. 

Động tác 6 và 7:

Khi cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng từ các bữa ăn chính, thì nhu cầu cần nạp thêm các bữa ăn phụ sẽ giảm xuống. Điều đó giúp giảm các cơn đói đến bất chợt, tránh việc tích mỡ từ các món ăn vặt thường ngày. Massage nhẹ nhàng vị trí trên tay trong vòng 1 phút, và vị trí dưới chân trong vòng 20 phút.  

Động tác 8: 

Thực tế, mất ngủ và tăng cân là hai vấn đề liên quan mật thiết với nhau. Mất ngủ vào ban điêm khiến chúng ta thường có cảm giác đói, dẫn đến thói quen ăn đêm, không tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Nếu ăn quá no, chúng ta lại càng khó ngủ. Thêm vào đó, chứng mất ngủ còn khiến cơ thể suy nhược, cảm xúc bị ảnh hưởng, dễ dẫn đến chứng rối loạn ăn uống.  Do vậy, có một giấc ngủ tốt hóa ra lại là một cách rất đơn giản để giữ gìn vóc dáng. Thực hiện xoay tròn vị trí trong hình 5s/lần và lặp lại 30 lần. 

Động tác 9: 

Day trong 5s và lặp lại động tác 30 lân/ngày giúp giảm phần mỡ đùi một cách hiệu quả. 

Động tác 10:

Việc giảm cân luôn đòi hỏi chúng ta sự kiên trì. Chưa kể thể trạng và hoàn cảnh của mỗi người phù hợp với một phương pháp giảm béo khác nhau: có người hợp với việc ăn kiêng, nhưng có người chỉ cần kiêng ăn một ngày đã xây xẩm mặt mày; có người lại quá bận rộn để chơi thể thao hay tập thể dục. HuongLee Corset hi vọng các bạn đã có thêm một phương pháp giảm cân mới, tự nhiên và dễ dàng thực hiện: BẤM HUYỆT GIẢM CÂN.

 

Ngày: 17-04-2019