4 loại thực phẩm cắt cơn đói giữa buổi không lo tăng cân

Ngày: 31-10-2019
4 loại thực phẩm cắt cơn đói giữa buổi không lo tăng cân

Thách thức lớn nhất khi quyết định ăn kiêng giảm cân là làm sao chống đói giữa buổi và giảm mỡ cơ thể. Thực tế, để giảm được cân, ăn kiêng, nói cách khác là giảm lượng thực phẩm vào cơ thể hàng ngày là cách hữu hiệu. Nhưng làm sao để ăn kiêng mà cơ thể không bị mệt? Làm sao để kiểm soát cơn đói giữa buổi chợt đến, nhất là vào những ngày đầu ăn kiêng? 4 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn vặt, hoặc lấp cái bụng đói mà không sợ phá hỏng thành quả giảm cân. 

Đối với những ai đang ăn kiêng, nên chọn những loại thực phẩm chế ngự cơn thèm ăn hoặc thúc đẩy giải phóng năng lượng để nhâm nhi bữa nửa buổi. 

1-Phô mai trắng – đồng minh giảm béo hiệu quả. 

Ưu điểm lớn nhất của phô mai trắng là chứa cực ít chất béo, và chỉ cung cấp 45 calo cho một khẩu phần 100gr. Nhờ hàm lượng protein cao, cũng như chỉ số bão hòa cao, phô mai trắng đem tới cảm giác no khá nhanh dù chỉ ăn một lượng nhỏ. Thêm vào đó, nguồn canxi tự nhiên và giàu vi lượng cần thiết này thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển hóa chất béo. Chưa kể, phô mai trắng chứa nhiều loại vitamin nhóm B có tác dụng chuyển hóa nhanh thức ăn thành năng lượng, giảm tỉ lệ tích trữ dưới dạng mỡ thừa. 

 

2-Đu đủ - vừa đốt cháy mỡ, vừa chống cellulite.

Nhờ hàm lượng papain và pepsin cao, đu đủ hỗ trợ giảm béo hiệu quả. Hai loại enzyme này tấn công cellulite – vùng mỡ tích tụ dưới da, mà biểu hiện thường thấy là tình trạng da sần vỏ cảm. Đu đủ giúp làm giảm lượng pectin, lipid; đồng thời hấp thụ chất béo dư thừa và hoạt động như một chất tăng tốc độ chuyển hóa. Với lợi ích chống viêm, đu đủ có thể làm giảm dần tình trạng da bị sần sùi. Ngoài ra, đu đủ còn cung cấp chất xơ cho cơ thể. 

 

3-Sữa chua (không đường thì càng tốt)

Sữa chua thường chứa một lượng lớn protein, canxi, vitamin nhóm B… với các lợi ích đã nói ở trên. Chưa kể khả năng khích thích tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn là điều gần như ai cũng biết. Thêm vào đó, sữa chua đem lại cảm giác no bụng nhanh nên hạn chế cơn thèm ăn nhanh chóng.  Tuy nhiên, đừng vì thế mà ăn hay uống quá nhiều sữa chua hàng ngày. Khoảng 100-200gr/ngày là hợp lí để sữa chua không phản chủ, gây tăng cân. Có thể thêm chút topping hoa quả để thành món sữa chua hoa quả ngon miệng, vừa tốt cho da, lại đẹp dáng. 

 

4-Trà xanh – khả năng giảm béo đã được kiểm chứng. 

Một số hợp chất có trong trà xanh giúp đốt cháy các mô mỡ, mà không khiến cơ thể cảm thấy thiếu hút. Trà xanh cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách tăng tỉ lệ trao đổi chất cơ bản. 

Chất chống oxy hóa, ví dụ như catechin làm tăng hiệu quả của các hooc-môn kiểm soát cơn thèm ăn, và phân phối chất béo bên trong cơ thể tốt hơn. Trà xanh còn chứa nhiều tannin ngăn chăn sự đồng hóa của chất béo. 

 

Ngoài ra, một bí kíp nhỏ giúp hạn chế cơn thèm ăn giữa buổi là mặc gen nịt bụng. Vừa giúp người mặc giảm béo bụng, lại cắt cơn thèm ăn thì còn gì bằng. 

Nói tóm lại, chế độ ăn kiêng giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng, nhưng lại đi kèm với hiệu ứng yo-yo dễ tăng cân trở lại. Do vậy, lựa chọn thực phẩm ít calo hoặc có khả năng đốt cháy chất béo một cách tự nhiên là giải pháp giúp hạn chế cơn đói giữa buổi thường xuyên kéo đến. 

 
Ngày: 31-10-2019