7 động tác giúp gương mặt thon gọn không cần dao kéo

Ngày: 03-04-2019
7 động tác giúp gương mặt thon gọn không cần dao kéo

Khởi động A – O – I – E

Như khi tập thể dục bình thường, cơ mặt của chúng ta cũng cần làm nóng trước khi bắt đầu các bài tập phức tạp hơn. Bạn có thể ngồi hoặc đứng, nhưng yêu cầu cần giữ thẳng lưng. Phát âm A – O – I – E một cách rõ ràng, chậm rãi cho đến khi cơ hàm hoạt động một cách linh hoạt.

Động tác 1: Rướn cao như hươu cao cổ

Tốt nhất bạn nên thực hiện động tác này khi đang ngồi. Hơi nghiêng đầu về phía sau, rướn cao môi dưới lên phía trên như thể bạn sắp chạm môi tới cái đèn treo trên trần nhà. Rướn cao hết cỡ có thể và giữ nguyên từ 5 đến 10 giây. Lặp lại động tác từ 2 đến 3 lần, mỗi lần nghỉ chừng 5 giây.

Động tác 2: Tự yêu thương bản thân

Để thực hiện bài tập này, bạn đặt bàn tay lên cánh tay phía bên kia như thể đang tự ôm lấy mình. Sau đó, bắt đầu rướn cổ lên thật cao. Điều quan trọng là bạn cần phải giữ lưng mình thật thẳng. Ngay khi đạt tới giới hạn rướn, giữ nguyên vị trí trong khoảng 10 đến 15 giây, hít một hơi thật sâu, rồi từ từ trở về trạng thái ban đầu.

Động tác 3: Chuyển động cơ hàm dưới

Một động tác đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc làm săn chắc cơ mặt. Giữ đầu thẳng, hạ môi dưới và cơ hàm xuống nhiều nhất có thể. Giữ nguyên trong vòng 5 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Lặp lai động tác từ 3 đến 5 lần cho tới khi cảm thấy mỏi trên gương mặt. Ngoài tác dụng với gương mặt, động tác này còn giúp làm căng vùng da ở cổ, hạn chế chảy xệ.

Động tác 4: Nghiêng đầu sang 2 bên

Bài tập này có tác dụng lên vùng cơ ở cổ, vừa giúp đỡ đau mỏi vai gáy, vừa giúp tạo khối gương mặt mà không cần trang điểm.

Nghiêng đầu sang phải, cố để tai chạm được vào vai. Cùng lúc đó, đưa tay phải lên theo hướng vuông góc, chạm thái dương vào lòng bàn tay, thực hiện động tác như thể muốn ngăn không cho đầu chạm xuống. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây rồi đổi bên.

Động tác 5: Phồng má

Hít một hơi thật sâu, bụm miệng, phồng má. Dùng hai bàn tay ôm trọn hai bên má. Tác dụng lực lên gương mặt qua 10 đầu ngón tay bằng cách gồng lên. Giữ nguyên trạng thái khoảng 5,6 giây rồi nghỉ ngơi. Lăp lại động tác khoảng 5,6 lần.

Động tác 6: Ấn ngón tay trỏ

Mở rộng miệng, gập môi trên và môi dưới lại. Ấn ngón trỏ lên phần giữa cằm. Đưa hàm dưới về phía trước như thể đang chống lại lực đẩy của ngón trỏ lên gương mặt. Giữ 5 giây và lặp lại động tác này 10 lần giúp triệt tiêu phần mỡ thừa dưới cằm.

Động tác 7: Sử dụng nắm đấm 

Trông tưởng chừng đơn giản, nhưng đây là động tác khoai trong bài tập này. Đặt hai nắm đấm dưới phần cằm và tác dụng lực hướng lên phía trên. Sử dụng lưỡi và phần hàm dưới đè ngược lại hai nắm đấm ở thế cân bằng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây, nghỉ 5 giây và lặp lại khoảng 10 lần.

Hi vọng với bài tập này, chị em chúng ta sẽ không còn nỗi lo “hai cằm” thường trực. Khám phá thêm bí kíp giúp thon gọn gương mặt nhờ các loại thực phẩm dễ kiếm để nhanh chóng sở hữu gương mặt rạng ngời. 

Ngày: 03-04-2019