Alkanline – Chế độ ăn kiêng chuẩn sao Hollywood

Ngày: 04-08-2019
Alkanline – Chế độ ăn kiêng chuẩn sao Hollywood

Victoria Beckham, Kirsten Dunst, hay Miranda Kerr là những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới không chỉ bởi sắc đẹp, tài năng, mà còn là thân hình “mình hạc xương mai” quyến rũ. Điểm chung giữa họ còn nằm ở chế độ ăn uống alkanline, không hề mới nhưng lại được rất nhiều sao Hollywood lựa chọn.

1. Chế độ ăn kiêng alkanline là gì?

Nguyên tắc đầu tiên của chế độ ăn kiêng Alkanline là: “Chẳng có bất cứ loại thực phẩm nào bị cấm”. Ngạc nhiên chưa? Khi mà hầu hết các chế độ ăn kiêng khác đều hạn chế việc nạp một số các loại thực phẩm vào cơ thể, thì Alkanline lại đi ngược lại xu thế đó.

Nguyên tắc thứ hai: Hạn chế tính axit bằng cách tăng tính kiềm cho cơ thể. Do vậy, mặc dù không bắt buộc chúng ta phải ăn hay không ăn một loại thực phẩm nhất đinh, chế độ alkanline đề xuất các cách ăn uống khác nhau để tăng tính kiềm, giảm tính axit.

2. Tại sao cần giảm tính axit cho cơ thể?

Vốn dĩ cả kiềm và axit đều cần thiết cho cơ thể. Nếu axit giúp dạ dày tiêu hóa tốt thức ăn, thì kiềm lại ảnh hưởng trực tiếp tới hệ miễn dịch. Khi bị thừa tính axit, cơ thể sẽ gặp các vấn đề như: yếu xương, mệt mỏi, mất ngủ, mụn trứng cá,… Đặc biệt, đối với các chị em, đó là triệu chứng thừa cân hay không thể giảm cân được, dù đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau.  Khi cân bằng tính kiềm trong cơ thể không được duy trì, sẽ có những chất thải chứa axit dư thừa được hình thành. Các bộ phận có chức năng đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể bây giờ cũng không thể loại bỏ các chất thải này bởi vì chúng đang quá tải khi xử lý các chất độc hại từ axit dư thừa. Tất yếu, sẽ đẩy vào các mô mỡ, và axit sẽ bám vào các mô mỡ. Đó là lí do tại sao chúng ta cần đảm bảo sự cân bằng giữa kiềm và axit trong cơ thể.

Tham khảo thêm cách để Cắt phăng cơn thèm đồ ngọt của cơ thể. 

3. Làm sao để tăng tính kiềm cho cơ thể?

Trước hết, chúng ta nên kiểm tra tình trạng axit của cơ thể mình, bằng cách xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Về khẩu phần ăn, dĩ nhiên, chúng ta không nên ăn nhiều các loại đồ ngọt và đồ ăn dầu mỡ. Protein cũng cần được cân bằng. Với một số phương pháp khác, protein được khuyến khích vì khả năng tạo cơ và năng lượng thay thế cho tinh bột, đường hay chất béo. Nhưng với Alkanline, việc tiêu thụ nhiều chất đạm đòi hỏi cơ thể sản sinh ra nhiều axit hơn. Nên việc ăn vừa phải, hoặc cắt giảm protein từ động vật cũng được khuyến khích. Tăng cường ăn các loại thực phẩm có tính kiềm cao như khoai lang, cải xoăn và các loại rau xanh khác.

4. Một vài điểm hạn chế của phương pháp này

Đầu tiên, thật khó để ngay lập tức hạn chế các món ăn yêu thích để chuyển dần sang thực đơn của “động vật ăn cỏ” như vậy. Cảm giác “thèm thịt” dễ lởn vởn trong đầu trong những tuần đầu áp dụng phương pháp Alkanline.

Thứ hai, tác dụng của Alkanline không ngay lập tức như nhiều phương pháp khác, bởi sự chuyển đổi giảm dần thực phẩm chứa tính axit, và tăng cường kiềm cho cơ thể. Vì vậy, để thấy sự thay đổi về vóc dáng hay sức khỏe trong các tuần đầu tiên có thể không rõ nét.

Tuy nhiên, để cân bằng tính kiềm-axit cho cơ thể, cải thiện tình trạng sức khỏe, tránh mệt mỏi, mà lại có thể giảm được cân thì tại sao lại không thử phải không nhỉ. 

Ngày: 04-08-2019