Bí quyết giảm cân không mệt

Ngày: 11-06-2019
Bí quyết giảm cân không mệt

Với nỗ lực mạnh mẽ trong việc luyện tập thể thao và duy trì chế độ ăn kiêng, cơ thể chúng ta không tránh khỏi những cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên có những giải pháp giúp công cuộc giảm cân diễn ra hiệu quả, mà vẫn bảo vệ sức khỏe, tránh tình trạng suy kiệt về tinh thần lẫn thể trạng.

1. Phương pháp Thonon

Hay còn được biết đến với cái tên “Phương pháp Cá ngừ”, chúng ta có thể giảm tận 10kg chỉ trong vòng 2 tuần nếu áp dụng cách này. Phương pháp Thonon dựa trên lý thuyết về chế độ ăn các loại thực phẩm ít calo nhưng giàu protein. Bằng cách này, chất béo được loại bỏ nhanh chóng, trong khi lượng cơ bắp vẫn được bảo toàn. Chúng ta có thể ăn tùy thích các loại trái cây theo mùa hoặc các loại sinh tố.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tuân theo một số các quy tắc, ví du: không ăn quá 2 quả chuối/ngày. Bạn có thể ăn các loại trái cây khô có tác dụng giảm cân như chà là, nho, mơ,… để hạn chế các cơn thèm ăn. Ngoài ra, chúng ta có thể ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường thấp nhưng giàu năng lượng để cơ thể không cảm thấy mệt mỏi.

 

2. Phương pháp Atkins

Nguyên tắc của phương pháp này chủ yếu dựa trên nguyên lý nạp vừa phải lượng đường vào cơ thể. Chúng ta hoàn toàn có thể ăn 3 bữa như bình thường hoặc chia nhỏ ra thành 4 hay 5 bữa. Điều quan trọng là không được phép bỏ qua bất kì bữa nào. Trong giai đoạn giảm cân, cơ thể chúng ta vẫn cần khoảng 115-175g thực phẩm giàu protein/ngày. Do vậy, cung cấp đủ protein là cần thiết. Nên nhớ, nếu cơ thể bạn gần 20g đường thì hãy lấy 15g từ rau hay salat. Đặc biệt, phương pháp Atkins khuyến khích uống ít nhất 8 cốc nước/ngày hoặc các thức uống giảm cân khác như nước detox, sinh tố không đường,…

Thảm khảo thêm các bài tập Yoga giảm cân bằng cách hít thở, thay vì các môn thể thao đốt nhiều calo

3. Những bí mật của chế độ ăn uống Natman

Mục tiêu của phương pháp giảm béo này là loại bỏ 4 kg chỉ trong 4 ngày. Thịt và rau là nguyên liệu chủ yếu xuất hiện trong phương pháp này. Chính vì thời gian áp dụng ngắn nên cảm giác thiếu hụt vì vậy cũng ít hơn. Các thức uống như trà và cà phê được khuyến khích nhưng nhớ không được cho đường vào. Một bữa trưa đầy đủ thịt và rau (menu 1 miếng bít-tết cỡ lớn ăn kèm với rau củ được cho là lí tưởng) để giúp cơ thể tràn đầy năng lượng mà không lo các cơn đói ghé đến bất chợt vào buổi chiều tối.

 

4. Phương pháp Keto

Cũng như 3 phương pháp được giới thiệu trên đây, Ketogen tập trung vào việc tiêu thụ các loại thực phẩm giúp loại bỏ chất béo, mà vẫn giữ lại phần cơ cho cơ thể. Nước chanh, rau xanh, trứng, cá và hải sản là các loại thực phẩm được khuyên dùng theo phương pháp này. Kết hợp với việc tập luyện một môn thể thao sẽ giúp hiệu quả giảm cân tốt hơn. Không nhất thiết phải giảm cân đến mức kiệt sức. Sự cân bằng mới là thứ được phương pháp Keto đề cao. 

Sử dụng gen nịt bụng cũng là một cách giảm cân thụ động, hỗ trợ giảm eo trực tiếp mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày: 11-06-2019