Chỉ cần hít thở thôi cũng giảm eo!

Ngày: 21-05-2019
Chỉ cần hít thở thôi cũng giảm eo!

Người ta vẫn hay đùa nhau rằng “Chỉ cần hít thở thôi cũng béo.”, nhưng thật sự không ngoa khi nói rằng “Chỉ cần hít thở thôi cũng GIẢM EO”. Bạn không tin ư? Tập ngay 5 động tác yoga này để trải nghiệm hiệu quả thực tế.

1. Động tác 1: Đừng hít thở sai cách

Bắt đầu bài tập với tư thế nằm ngửa trên thảm tập. Tốt nhất bạn nên nằm trên mặt phẳng cứng, thay vì trên giường để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu là người mới tập, bạn có thể đặt tay lên bụng để kiểm soát hơi thở tốt hơn. Lưu ý là việc hít thở phải được thực hiện với mũi và phần bụng, hay dạ dày; chứ không phải bằng lồng ngực. Từ từ hít vào qua mũi, lúc này bạn có thể cảm nhận thấy cơ bụng giãn ra. Giữ một chút rồi tiếp tục thở ra từ từ. Khi này, môi mím chặt, ngực giữ nguyên vị trí và cơ bụng được nén lại. Lặp lại động tác này trong 5-10 phút. Khi đã quen, bạn có thể thực hiện động tác này khi ngồi hoặc đứng.  

 

2. Động tác 2: Hít sâu hơn nữa

Vẫn tiếp tục với tư thế nằm ngửa, nhưng thay vì duỗi thẳng chân như động tác 1, chúng ta gập đầu gối lại, lòng bàn chân đặt sát sàn. Điểm khác biệt so với động tác 1 là chúng ta sẽ hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Hít vào càng nhiều khí càng tốt, rồi cố gắng thở ra toàn bộ khí đã hít vào, sao cho bụng ép càng chặt càng tốt. Giữ tư thế này trong vòng 10-20 giây. Sau đó, hít thở bình thường. Lặp lại động tác khoảng 10 lần.

 

3. Động tác 3: Tư thế Cobra Rắn hổ mang

Không chỉ có tác dụng giảm eo, tư thế Cobra còn tốt cho phần thắt lưng và cột sống của người tập. Nằm sấp, hai chân mở bằng hông, mu bàn chân úp xuống. Trán chạm nhẹ xuống sàn, thả lỏng vai. Khép hai khuỷu tay và đặt xuống sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống sàn và đặt bàn tay ở cạnh đầu. Khi hít vào, chống cánh tay xuống sàn nhà, nâng đầu và ngực cao lên. Nhìn thẳng về phía trước. Giữ cánh tay và xương chậu chạm vào sàn nhà, thả lỏng hai vai. Khi thở ra, chậm rãi hạ thân trước và đầu của bạn xuống sàn nhà. Như vậy, mỗi một lần đưa cơ thể lên cao, bạn sẽ thấy cơ bụng được là phẳng.

Mặc Latex khi tập giúp vòng eo trở nên thon gọn nhanh hơn.

4. Động tác 4: Tư thế Con Mèo

Bắt đầu với tư thế cơ thể đứng trên 2 tay và đầu gối giống như một cái bàn. Lưu ý bàn tay, đầu gối và chân mở rộng và trên một đường thẳng. 2 cánh tay đặt vuông góc với sàn, 2 tay mở rộng bằng vai, đầu gối mở rộng như chiều rộng của hông bạn. Hít vào và đưa cằm bạn về phía ngực tư thế cúi đầu hướng về rốn, cong lưng hướng lên trên sàn hết mức có thể, siết hông. Tiếp đó hít thở sâu và chậm, giữ tư thế trong vài nhịp thở. Sau đó, từ từ thở ra chậm, rồi trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 8-10 phút.

 

5. Động tác 5: Thư giãn

Sau khi thấm mệt với 4 động tác trên, bài tập cuối cùng như một cách để thư giãn, mà vẫn giảm eo hiệu quả. Ngồi thẳng lưng trên tấm thảm, hai đầu gối xếp lại như ngồi khoanh chân. Đặt tay lên đầu gối như tư thế ngồi thiền. Tiếp đó, hít vào thật sâu. Sau đó, thực hiện các cơn thở mạnh nhưng ngắn, ngắt quãng. Thực hiện động tác này trong khoảng 30 đến 60 giây. Và sau đó hít thở sâu đều đặn để hoàn tất bài tập. 

Khám phá Sản phẩm gen nịt bụng mới: Đai cấu trúc 3D của HuongLee Corset!

Ngày: 21-05-2019