Detox giảm cân cho mẹ sau sinh

Ngày: 31-10-2019
Detox giảm cân cho mẹ sau sinh

Các mẹ đã tăng cân vù vù trong suốt thời gian mang thai. Chuyện đó vốn dĩ rất bình thường. Nhưng khi sinh xong em bé thì sao? Bé con đang ở cạnh, nhưng mỡ thừa vẫn chẳng chịu rời đi. Một chế độ ăn kiêng quá khắt khe vào thời điểm này không được khuyến khích vì cơ thể mẹ vẫn cần nhiều chất dinh dưỡng để có nguồn sữa mẹ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, detox giảm cân là một ý tưởng không tồi, vừa giúp mẹ thải độc cơ thể, giảm cân, mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Chưa kể, mẹ vẫn có thời gian chăm bé, mà không mất quá nhiều thời gian tập luyện.

1-Tác dụng giảm cân của nước Detox đối với mẹ sau sinh

Được làm từ các loại thực vật có tác dụng giải độc và lợi tiểu, các thành phần tạo nên nước Detox tương đối lành tính đối với mẹ sau sinh. Do đó, không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa và chất lượng sữa mẹ. Không chỉ giúp thải loại độc tố, detox còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp mẹ hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng, nên đôi khi còn giúp mẹ tiết nhiều sữa hơn bình thường. Ngoài ra, detox giúp mẹ sau sinh giảm tình trạng tích nước, tích mỡ của mẹ sau sinh. Dĩ nhiên Detox chỉ giúp mẹ giảm 1,2kg/tháng thôi, để đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng.

2-Loại nước detox nào phù hợp nhất với mẹ sau sinh?

Trừ những trường hơp đặc biệt, hầu hết các công thức pha nước detox mẹ sau sinh đều uống được. Tuy nhiên, lành tính nhất phải kể đến trà xanh. Công dụng của trà xanh đối với việc thải độc giảm béo không cần phải bàn cãi. Không nên pha quá đặc vì trà xanh có thể gây mất ngủ. Nhưng một lượng trà vừa phải, pha loãng, kết hợp với một chút mật ong và chanh sẽ trở thành thức uống ngon tuyệt, lại tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, một số loại trà hoa khô, ướp hương cũng được khuyến khích. Ví dụ như trà hoa cúc, trà hoa hồng, bồ công anh,… vừa giúp detox, mà không lo mất ngủ.

3-Uống detox thế nào hiệu quả?

Một liệu trình detox cần được kéo dài ít nhất trong khoảng 20 ngày để đạt được hiệu quả. Lý tưởng nhất là uống một tách trà vào buổi sáng. Có thể uống thay nước bình thường nếu pha loãng. Nhưng lưu ý không nên uống detox trong các bữa ăn.

Đối với một số loại detox với thành phần lợi tiểu cao, các mẹ chỉ nên uống hạn chế trong ngày. Biết rằng các loại trà này giúp thoát nước thừa, cũng như loại bỏ độc tố qua đường tiểu tiện, nhưng nếu thái quá thì tất nhiên sẽ không tốt.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên chú ý ăn uống lành mạnh, cân bằng. Kết hợp với vận động nhẹ nhàng cùng các bài tập chuyên cho mẹ sau sinh để nhanh chóng quay lại vóc dáng thời con gái. Thêm vào đó, lựa chọn các phương pháp giảm cân thu động như đeo gen nịt bụng chẳng hạn, cũng là một cách để đốt cháy mỡ thừa.

Đối với người bình thường, có thể tham khảo thêm các menu thải độc detox giúp giảm cân nhanh chóng

Ngày: 31-10-2019