Điều trị và phòng ngừa cong vẹo cột sống ngay bây giờ với gen nịt bụng

Ngày: 09-01-2019
Điều trị và phòng ngừa cong vẹo cột sống ngay bây giờ với gen nịt bụng

Đừng chủ quan không điều trị bệnh cong vẹo cột sống đúng cách, độ vẹo càng cao sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan nội tạng, biến dạng ngoại hình bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý tự ti ngại giao tiếp

Cong vẹo cột sống không còn là căn bệnh quá xa lạ với người Việt. Nhưng không phải ai cũng hiểu và “coi trọng” mức độ nguy hải với sức khỏe về lâu về dài. Vì thế, nhiều người mắc bệnh cong vẹo cột sống vẫn mang tâm thế chủ quan không tìm cách chữa trị nó. Đến lúc bệnh thể hiện ra bên ngoài gây dị dạng hoặc suy giảm sức khỏe mới “tá hỏa” tìm cách chữa trị nhưng đã quá muộn.

Các bạn nên biết rằng, cong vẹo cột sống  có thể dẫn đến những tác động mạnh mẽ, sự bất thường trong các tư thế đi đứng ngồi, mất độ cân đội giữa các bộ phận lưng vai hay. Chỉ với các thay đổi như hai vai không cân bằng, lệch hông, bước chân khập khiễng, tay dính sát vào người khi bước đi… Độ cong vẹo càng cao, những bất thường ngày càng nhiều, thậm chí có thể làm biến dạng ngoại hình, người vẹo lệch hẳn về một phía gây tâm lý tự ti, mặc cảm cho người bệnh, nhất là các bạn trẻ.

Điều trị và phòng ngừa cong vẹo cột sống ngay bây giờ với gen nịt bụng

Ngoài những thay đổi về tư thế, chứng vẹo cột sống còn có thể làm suy giảm chức năng phổi; đau cổ, lưng hoặc chân; đau đầu; khó ngủ và căng cơ. Cũng có nhiều phụ nữ mắc cong vẹo cột sống dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bất không đều, về lâu về dài tác động nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Một số trường hợp khác, chứng vẹo cột sống có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa và chức năng ruột. Theo bác sĩ Paul D’Alfonso – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe trị liệu thần kinh cột sống Maple Healthcare tại TPHCM cho biết nguyên nhân:  “Tất cả các dây thần kinh dẫn truyền thông tin từ não đến các cơ quan đều đi qua xương sống, do đó khi xương sống gặp vấn đề, chẳng hạn như bị cong vẹo, các cơ quan chức năng trong cơ thể cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng”.

Điều trị và phòng ngừa cong vẹo cột sống ngay bây giờ với gen nịt bụng

Siêu mẫu Xuân Lan đã từng bị cong vẹo cột sống một thời gian dài

Cong vẹo cột sống nên điều trị như thế nào?

Hiện nay, cong vẹo cột sống có thể điều trị bằng nhiều phương pháp, phụ thuộc vào hình dáng đường cong, mức độ của bệnh. Huonglee Corset giới thiệu cho bạn một phương pháp điều trị hiệu quả được cộng đồng mạng truyền tay nhau là chiếc đai nịt bụng định hình cột sống.

Đai nịt bụng là gì? Tại sao lại giúp điều trị cong vẹo cột sống?

Đai nịt bụng là các áo định hình như đai corset, latex xuất phát từ xa xưa của các nước châu Âu với lực từ dây hay các nấc cài lên vùng cơ thể cụ thể là bụng với một tác động vật lý chịu lực trực tiếp hỗ trợ định hình cột sống và điều chỉnh vùng eo trở nên khuôn khỗ.

Điều trị và phòng ngừa cong vẹo cột sống ngay bây giờ với gen nịt bụng

Đai nịt bụng - phương pháp điều trị cong vẹo cột sống được bác sĩ khuyên dùng

Đeo đai nịt bụng định hình cột sống là phương pháp điều trị phổ biến và được áp dụng với hầu như các bệnh nhân, người mắc phải đa số tuổi vị thành niên, thanh niên bị cong vẹo cột sống ở mức độ trung bình. Thời gian mang đai nịt bụng cần tham chiếu theo ý kiến của bác sĩ, thường ở giai đoạn 18 tuổi hoặc đến lúc xương sống ngừng phát triển nhưng vẫn có thể điều chỉnh chữa trị. Để đạt kết quả nhanh nhất hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng đai nịt bụng ít nhất 8 giờ mỗi ngày và lựa chọn "gửi gạo" với các loại đai chất lượng tốt, tỉ lệ chính xác và phù hợp với vóc dáng. Bạn có thể tham khảo các loại đai nịt bụng có xuất xứ rõ ràng chuẩn Châu Âu đến các hệ thống cửa hàng phân phối chính hãng tại Việt Nam tránh mua phải hàng nhái hàng giả

Phòng ngừa cong vẹo cột sống ở độ tuổi thanh – thiếu niên

Cách tốt nhất để phòng ngừa cong vẹo cột sống là luôn ý thức về tư thế của bản thân. Hãy để cho cơ thể được vận động thường xuyên, không bao giờ giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài, không mang vác nặng ở một phía. Bạn có thể mang đai nịt bụng để điều chỉnh dáng đứng ngồi, tạo thói quen tốt ngay khi chưa có dấu hiệu. Ngoài ra, mang đai còn hỗ trợ rất tốt giảm eo chị em phụ nữ, tăng cơ cho nam giới. Đồng thời, nên thường xuyên luyện tập thể dục, căng giãn cơ với đai nịt bụng đúng cách kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học. 

Ngày: 09-01-2019