Giảm eo cùng phao bơi dạng ván

Ngày: 26-04-2019
Giảm eo cùng phao bơi dạng ván

Luôn nằm trong danh sách các môn thể thao giúp đốt cháy nhiều calo nhất, bơi lội huy động cơ bắp toàn cơ thể vận động. Chưa kể tới các lợi ích khác như điều hòa nhịp thở, kích thích tuần hoàn, bơi lội được đánh giá là môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, bơi với phao bơi dạng ván giúp đánh bay mỡ thừa để có một vòng eo thon gọn.

Nhờ áp lực của nước khi bơi, toàn bộ các vùng cơ trên cơ thể đều được xoa bóp. Các động tác bơi giúp thư giãn và tăng cường độ săn chắc cho da. Thêm vào đó, sư phối hợp chuyển động toàn thân, yêu cầu về sức bền và khả năng điều hòa nhịp thở có tác dụng làm tan lớp mỡ tích tụ ở các vùng bụng và hông. Đặc biệt, bơi lội thường được “kê toa” cho những ai bị đau lưng hay thoát vị đĩa đệm. Do vậy, chúng ta không cần phải lo lắng sẽ gặp các chân thương như khi tập các bài tập khác cho vùng bụng. Khi kết hợp với phao bơi dạng ván, phần cơ bụng được tác động nhiều, mang lại hiệu quả cao hơn trong việc giảm eo.

Tham khảo 10 động tác BẤM HUYỆT giúp giảm cân hiệu quả

Đi bể bơi

Bắt đầu bằng cách từ từ thả lỏng cơ thể nằm sấp trên mặt nước. Giữ phao bơi dạng ván bằng 2 bàn tay, rồi từ từ vươn 2 cánh tay ra phía trước. Giữ nguyên tay và cánh tay, chỉ chuyển động chân như khi bơi bình thường để toàn bộ các tác động của bài tập được tập trung vào phần bụng và hông. Giữ nhịp thở đều đặn vừa giúp chúng ta thực hiện động tác này lâu hơn, vừa giúp cơ bụng được tập luyện một cách đều đặn.

Thực hiện bài tập tương tự, nhưng lần này chúng ta sẽ đặt phao bơi dạng ván phía dưới đầu gối. Hai tay chuyển động, trong khi chân giữ nguyên. Bài tập này giúp làm giảm mỡ vùng lưng và giữ thẳng cột sống. Phần mỡ hai bên hông cũng được tác động trở nên săn chắc.

Ngoài tác động tác đến vùng bụng, 2 bài tập này cũng giúp đốt cháy nhiều năng lượng, từ đó giảm mỡ cho toàn thân

Tham khảo 7 động tác giúp gương mặt thon gọn nhanh chóng

Đi biển

Các động tác trên sẽ trở nên khó thực hiện hơn ở biển do tác động của những con sóng. Tuy nhiên, bài tập càng khó, tác dụng đem lại hiệu quả càng cao. Nếu đây là vùng biển có sóng nhẹ hoặc sóng vừa phải, chúng ta hoàn toàn có thể thách thức bản thân “vượt sóng”. Con sóng càng lớn thì việc đối đầu với chúng càng khó, nhưng vượt qua được những con sóng này, cơ bụng của bạn sẽ càng trở nên săn chắc. Với những vùng biển có sóng lớn, chúng ta có thể bơi ra xa bờ, chọn vùng nước lặng hơn, rồi bơi song song với bờ biển.

Thêm vào đó, nước biển thường lạnh hơn so với thân nhiệt con người, buộc chúng ta phải đốt cháy thêm calo để làm ấm cơ thể. Do vậy, việc đi bơi ở biển, vượt qua các con sóng càng giúp cho bài tập giảm eo cùng phao bơi trở nên hiệu quả.

Ngày: 26-04-2019