Mang gen nịt bụng có làm gãy xương sườn, thay đổi vị trí nội tạng như lời đồn?

Ngày: 17-06-2019
Mang gen nịt bụng có làm gãy xương sườn, thay đổi vị trí nội tạng như lời đồn?

Mặc gen nịt bụng là lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ trong công cuộc lấy lại vòng eo thon gọn. Song cũng không ít người còn chần chừ vì nỗi lo mặc gen có thể làm gãy xương sườn hay thay đổi vị trí nội tạng vì cơ cấu siết eo sâu giảm mỡ. Tuy nhiên, điều đó có thật, hay chỉ là lời đồn? Cùng HuongLee tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu gen nịt bụng là gì?

Từ xưa cho đến nay, có một vòng eo thon gọn với đường lượn eo rõ ràng luôn nằm trong danh sách các vẻ đẹp chuẩn mực mà phụ nữ theo đuổi qua nhiều thế kỉ. Vì vậy, rất nhiều phương pháp giúp giảm mỡ bụng, tạo hình eo được ra đời. Là phương pháp giảm eo thụ động, gen nit bụng bắt đầu được sử dụng cách đây vài trăm năm. Đặc biệt vào khoảng thế kỉ thứ 17, 18, giới quý tộc châu Âu đã thiết kế ra các loại gen nịt bụng làm từ nhiều chất liệu khác nhau với mong muốn định hình “vòng eo con kiến”, và giảm mỡ bụng khi mặc lâu dài. Cùng với sự phát triển của công nghệ và phong trào làm đẹp diễn ra mạnh mẽ, các phương pháp mới ra đời, trong khi các phương pháp cũ được cải tiến để phù hợp. Trước đây, nếu gen nịt bụng được tạo nên bởi các khung kim loại cứng thì hiện nay được thay thế bằng khung thép dẻo giúp người mặc thoải mái hơn. Không chỉ là các loại vải thông thường, hay cao cấp hơn là các dòng vải lụa, sản phẩm gen nịt bụng hiện nay có thể được làm từ latex – cao su non, hay powernet – vải sinh nhiệt, giúp định hình, giảm eo tốt hơn. Gen nịt bụng được coi là phương pháp THỤ ĐỘNG GIẢM EO vì người dùng chỉ cần mặc gen nịt bụng theo đúng lộ trình được định sẵn, không cần phải cố gắng ăn kiêng, luyện tập, nhưng vẫn đạt được kết quả giảm số đo vòng 2 như mong muốn.

 

 

Cáo buộc “Gen nịt bụng làm gãy xương sường, thay đổi kết cấu nội tạng,…” xuất phát từ đâu?

Sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng tăng cao khi càng nhiều phương pháp làm đẹp ra đời. Từ đó, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Và gen nịt bụng cũng không phải trường hợp ngoại lệ, khi gặp phải những luồng thông tin như: Mặc gen nịt bụng làm gãy xương sườn, làm thay đổi kết cấu nội tạng, gây khó thở, dẫn đến ảnh hưởng đến tính mạng con người khi mặc lâu dài,…

Dễ thấy, hầu hết các tin đồn đều vin vào cơ chế siết mỡ giảm eo của gen nịt bụng, biến ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp giảm eo này thành tác hại khôn lường đối với sức khỏe. Thêm vào đó, lợi dụng hình ảnh những người mắc chứng “cuồng vòng eo siêu nhỏ” vẫn thích mặc gen nịt bụng để duy trì vóc dáng “hoạt hình” của mình, nhiều đối thủ cạnh tranh sẵn sàng tung ra tin đồn thất thiệt trên.

Cuối cùng, những cáo buộc ấy đa phần xuất phát từ những người chưa từng dùng hoặc mới chỉ sử dụng qua gen nịt bụng một vài lần. Thật vậy, chúng ta dễ tin vào những suy luận nghe chừng logic của mình. Cứ thấy siết eo chặt là tự động nghĩ sẽ gây khó thở. Chưa cần kiểm chứng độ thoải mái ra sao, chính tâm lý e sợ nhiều khi đang dẫn chúng ta đến những lầm tưởng không đúng.

 

Tất cả chỉ là TIN ĐỒN !

Không phải tự nhiên gen nịt bụng có lịch sử ra đời và phát triển lâu dài như vậy. Quy luật của xã hội : cái gì tốt sẽ được duy trì và cải tiến, những điều không tốt sớm muộn đều bị loại bỏ. Phải đem đến hiệu quả giảm eo thật sự và an toàn cho người mặc thì gen nịt bụng mới phát triển một cách rộng rãi như vậy.

Xét trên khía cạnh khoa học, phần bụng của con người là nơi chứa nhiều nội tạng, nhưng đồng thời cũng chứa nhiều khoang rỗng, đặc biệt là vùng mỡ thừa. Cơ chế siết eo của gen nịt bụng giúp thu hẹp các khoang rỗng, ép chặt làm giảm thể tích các mô mỡ thừa. Chưa kể cơ chế sinh nhiệt của gen nịt bụng cũng giúp làm tiêu các phần mỡ tích tụ do ăn nhiều hoặc mẹ bầu sau sinh. Việc phân tách hay biến dạng nội tạng lại càng là điều không thể xảy ra. Dĩ nhiên, mọi thứ đều có khả năng xảy ra theo lập luận nếu vòng eo của bạn chừng 30-40cm (Cơ thể lúc này trở nên khá kì dị). Còn nếu bạn chỉ muốn giảm vòng eo của mình trong khoảng 55-60cm thì yên tâm các nội tạng vẫn hoàn toàn bình thường trong ổ bụng.

Xét về mặt con người, gen nịt bụng lại càng không thể gây khó thở, hay nguy hiểm đến tính mạng của bất cứ ai mang nó. Bởi việc siết chặt hay nới lỏng đều do người mặc tự cảm nhận và quyết định. Dĩ nhiên càng siết chặt, định hình eo càng tốt, giảm số đo vòng eo càng nhanh. Nhưng chính chúng ta là người quyết định độ siết hay nới của sản phẩm. Chưa kể khi mua hàng, các tư vấn viên sẽ đưa ra những lời khuyên lựa chọn sản phẩm hợp lí nhất với các đặc điểm cơ thể cá biệt của từng khách hàng.

Như vậy, hãy là một người tiêu dùng thông mình, lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng, thay vì « bị dắt mũi » bởi những tin đồn thất thiệt. Đừng bỏ qua cách giảm eo hiệu quả chỉ vì vài nỗi e sợ không đúng căn cứ. 

Ngày: 17-06-2019