Nước ép rau củ có chắc giúp giảm cân?

Ngày: 21-08-2019
Nước ép rau củ có chắc giúp giảm cân?

Detox vốn dĩ là phương pháp giảm cân được rất nhiều người ưa chuộng với ý nghĩ chí ít giúp cơ thể thải độc. Có nhiều công thức detox khác nhau nhưng nước ép rau củ vẫn được nhắc tới nhiều hơn cả. Vậy nước ép có thật sự giúp chúng ta giảm cân hiệu quả, đặc biệt sau khoảng thời gian tăng cân do ăn quá nhiều. Cùng HuongLee khám phá sự thật đằng sau quan niệm này, để tìm ra thực đơn phù hợp nhất giúp giảm cân bằng nước ép.

 1-Cơ chế thải độc khi uống nước ép rau củ

Nước ép rau củ cung cấp vitamin và các loại khoáng chất giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể (đặc biệt là gan, thận), cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột, và tạo điều kiện cho quá trình giảm cân. Việc thải độc cơ thể một cách tự nhiên qua việc uống nước ép rau củ là rất tốt. Một số loại rau củ quả chứa các chất khử độc tự nhiên như rau bina; lại có một số khác có tác dụng lợi tiểu, giúp đào thải độc tố qua đường bài tiết, ví dụ như cần tay hay dưa chuột.

2-Uống nhiều nước ép rau củ không tốt như chúng ta tưởng.

Cái gì quá cũng không tốt. Bởi lẽ, khi chúng ta uống quá nhiều nước ép rau củ, cơ thể sẽ có cảm giác no trong khi năng lượng cần thiết cho các hoạt động chưa được cung cấp đầy đủ. Đặc biệt, nếu ăn không đủ lượng proteins – chất dinh dưỡng giúp phát triển cơ bắp và cải thiện hoạt động đường tiêu hóa, việc giảm cân còn trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, thói quen uống nước ép rau củ dễ khiến chúng ta “lười ăn rau”. Mặc dù tính ra uống 1 cốc nước ép nghe chừng nhanh và dễ hơn ăn hết 1 đĩa rau. Chưa kể nhiều người nghĩ rằng vì nước ép rau củ dễ uống nên uống 1 cốc nước ép tốt gấp mấy lần ăn rau do lượng vitamin cung cấp nhiều hơn. Tuy nhiên, vấn đề to đùng là các loại nước ép loại bỏ toàn bộ chất xơ. Trong khi chất xơ lại cần thiết để đường ruột hoạt động hiệu quả, chưa kể tác dụng tăng cường cảm giác no lâu và cắt đứt các cơn thèm đồ ngọt bất chợt.

Như vậy, uống nhiều nước ép rau củ, khiến cơ thể dễ thèm đồ ngọt vì thiếu chất xơ và protein. Thêm đó, dù ít dù nhiều, nước ép vẫn chứa lượng đường tự nhiên lớn. Khi uống nhiều cũng không hề tốt cho quá trình giảm cân.

3-Muốn giảm cân cùng nước ép rau củ, cần tuân thủ các điều sau:

  • Tự ép rau củ, không uống các loại nước ép có sẵn để đảm bảo nguyên liệu sạch sẽ, giàu vitamin.
  • Uống tối đa 1-2 cốc nước ép rau củ/ngày để đảm bảo cân bằng dưỡng chất.
  • Ăn đủ rau củ, hoa quả để cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể.
  • Nên sử dụng trong ngày, để nước ép trong tủ mát, không để đến ngày hôm sau.
  • 1 vài loại rau củ tốt cho quá trình giảm cân như: cần tây, dưa chuột, ac-ti-sô, cà chua, cà rốt, bí, gừng, cam…

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống để giảm cân, chúng ta cũng nên kết hợp thực hiện các bài tập giúp săn chắc cơ thể. Thử thách bản thân với bài tập fitness 7 ngày, để nhanh chóng thải độc bên trong, đẹp dáng bên ngoài. Chị em cũng có thể kết hợp các phương pháp giảm cân thụ động khác như đeo gen nịt bụng chẳng hạn. Không cần làm gì, chỉ cần mặc Latex, eo nhỏ dáng xinh.

Ngày: 21-08-2019