Stroga – 5 động tác Yoga giảm cân sau sinh cùng xe đẩy

Ngày: 09-04-2019
Stroga – 5 động tác Yoga giảm cân sau sinh cùng xe đẩy

Bắt đầu bài tập bằng cách đẩy bé con đi dạo một vòng quanh khu nhà hoặc công viên, vừa giúp làm nóng cơ, chị em lại vừa có thể tìm kiếm một nơi phù hợp với để thực hiện các động tác tập luyện.

Một lưu ý nhỏ: Đừng quên khóa bánh xe đẩy lại trước khi bắt đầu bài tập nhé.

Đừng quên 5 lời khuyên giảm cân dành mẹ bầu sau sinh

Động tác 1:

Đặt xe đẩy hướng đối diện, ngồi xuống như đang nói chuyện với bé, vươn tay về phía tay cầm phía trước và cúi gập người sao cho phần đầu cổ nằm giữa 2 cánh tay. Cố gắng giãn hết cỡ phần lưng rồi thả lòng dần dần. Giữ trong vòng 5 nhịp thở và lặp lại khoảng 3-5 lần. Các mẹ vừa có thể kết hợp: vừa chơi ú òa với bé, vừa thực hiện động tác này.

 

Động tác 2:

Vẫn đứng đối diện và giữ tay tương tự động tác 1, nhưng thay vì ngồi thì động tác 2 thực hiện ở tư thế đứng và dang rộng chân ra. Giữ nguyên thư thế trong vòng 3-5 nhịp thở và lặp lại 3 lần.

 

Động tác 3:

Co một bên chân và duỗi thẳng một bên như trong hình. Đặt xe đẩy đối diện với đầu gối chân co. Để tay cùng bên với bên chân co lên phần tay cầm của xe đẩy và duỗi ngang tay còn lại. Quay cổ nhìn về phía xe đẩy. Giữ trong vòng 3-5 nhịp thở rồi đổi bên.

 

Động tác 4:

Giữ nguyên chân như động tác 2. Hạ tay đặt trên phần tay cầm của xe đẩy dần dần chạm xuống đất. Đồng thời, vươn tay phía bên kia áp lên tai, cố với tới tay cầm xe đẩy. Giữ tư thế trong vòng 3-5 nhịp thở rồi đổi bên.

 

Động tác 5:  

Đặt hai tay lên phần tay cầm xe đẩy như bình thường. Gập người song song với mặt đất, sao cho đầu và cổ nằm giữa 2 cánh tay. Giãn cơ lưng nhiều nhất có thể. Từ từ đưa chân về phía sau sao cho phần đầu, lưng và chân thẳng với nhau. Hạ chân xuống rồi đổi bên, thực hiện mỗi bên 3 lần.

Ngoài ra, các chị em có thể dùng thêm gen nịt bụng kem tan mỡ để các bài tập đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngày: 09-04-2019