Top 5 loại quả tốt cho bệnh tiểu đường

Ngày: 28-09-2019
Top 5 loại quả tốt cho bệnh tiểu đường

Tất cả các loại hoa quả đều chứa một lượng đường nhất định. Song không phải vì thế mà những người bị bệnh tiểu đường không được ăn hoa quả. Tùy vào lượng đường, cũng như loại đường khác nhau trong từng loại quả mà được khuyến cáo nên ăn hay không. Ngoài ra, đối với những ai đang trong chế độ giảm cân cũng nên lưu ý vì không phải loại quả nào cũng tốt cho cân nặng. Sau đây là top 5 loại quả mà người bị bệnh tiểu đường được phép ăn:

1-Chanh

Đứng đầu danh sách về khả năng giải độc mạnh mẽ, chanh là một loại trái cây tốt cho người bị bệnh tiểu đường lẫn trong quá trình giảm cân. Giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, chanh làm giảm chỉ số đường huyết, đồng thời chống lại sự mệt mỏi và tăng huyết áp. Chưa kể, chanh tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

2-Bơ

Mặc dù nổi tiếng với lượng calo cung cấp khá cao, nhưng bơ vẫn nằm trong danh sách vì mang lại chất béo tốt cho cơ thể, cũng như hạn chế lượng cholesterol. Ngoài ra, bơ còn có khả năng ức chế cơn thèm ăn, giúp hạn chế nhâm nhi đồ ngọt lúc không cần thiết.

3-Lê

Quả lê góp phần làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate của đường ruột, cho phép điều chỉnh lượng đường trong máu nhờ lượng chất xơ và chất chống oxy hóa lớn có trong quả. Ngoài ra, theo một vài nghiên cứu, lê còn có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thu, cũng như rối loạn tim mạch.

4-Xoài

Chứa nhiều kali, vitamin C và chất xơ, xoài có khả năng điều chỉnh huyết áp, nhịp tim và lượng đường trong máu tốt. Vì vậy, ngay cả khi đói, chúng ta vẫn có thể ăn xoài.

5-Các loại quả đỏ mọng nước

Nằm trong danh sách các loại quả đỏ mọng nước tốt cho người bệnh tiểu đường phải kể đến việt quất, dâu tây, mâm xôi, nho,… vì chúng có chỉ số đường huyết thấp. Ngoài ra, chúng còn giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và kali. Do đó, đừng ngần ngại thêm một vài quả dâu tây vào sữa chua không đường trong món tráng miệng, hay thậm chí là bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, đừng trộn các loại quả mọng đỏ này thành món hoa quả dầm với sũa chua và sữa đặc nhé. Điều đó chẳng tốt cho lượng đường huyết chút nào.

Để đảm bảo chỉ số đường huyết không tăng, mà thậm chí còn giảm thông qua thực đơn ăn uống, tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng. Hiểu rõ các thành phần chính của loại hoa quả sẽ ăn giúp hạn chế nguy cơ tăng đường huyết, đồng thời tận dụng lợi ích tự nhiên của chúng.

Tham khảo thêm bài viết 5 cách giảm lượng đường nạp vào cơ thể để tốt hơn cho người bị bệnh tiểu đường. 

Ngày: 28-09-2019