Vòng 2 thon gọn cùng thử thách fitness 7 ngày

Ngày: 10-08-2019
Vòng 2 thon gọn cùng thử thách fitness 7 ngày

Có một vòng eo thon gọn là niềm mơ ước của hầu hết các chị em, đặc biệt là với mẹ bầu sau sinh. Để đánh bay mỡ thừa vùng bụng, nhiều chị em áp dụng chế độ ăn kiêng, uống trà detox,… nhưng việc tập luyện cũng rất cần thiết để giúp săn chắc các vùng cơ nhão. Cùng HuongLee thử thách bản thân chăm chỉ luyện tập 1 tuần, để xem kết quả mang tới là gì nào.

Gọi là thử thách nhưng mỗi ngày chỉ 30 phút thôi, nên đừng chị em nào vội nản chí nhé.

Thứ 2: Khởi động nhẹ nhàng cho chuỗi thử thách 7 ngày

15 phút Vaccum: Cực kì đơn giản với các động tác tập thở này. Chẳng cần thảm tập hay máy tập, chúng tả có thể đứng, ngồi, hay thậm chí nằm khi thực hiện động tác này. Lí tưởng và đơn giản nhất là ngồi trên ghế, hít một hơi thật sâu, ép bụng lại và giữ trong khoảng 5 giây, sau đó thở ra. Lặp lại động tác và cố gắng kéo dài thời gian giữ bụng hóp vào lâu nhất có thể. Giữa mỗi lần hít sâu, nghỉ chừng vài nhịp thở đều đặn để không cảm thấy bị mệt.

15 phút Gainage: Dễ dàng thực hiện nơi công sở, khi ngồi trên ghế và đặt tay lên bàn. Tư thế ngồi và giữ lưng thẳng trên ghế, đặt cùi trỏ và cánh tay lên mặt bàn. Dùng lực của cùi trỏ và cánh tay ấn lên mặt bàn, đồng thời co đầu gối lên sao cho phần bụng cảm giác bị siết lại. Giữ chân co trong khoảng 3s rồi quay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại liên tục trong 15 phút.

Thứ 3: Tương tự bài tập ngày thứ 2

Thứ 4: Các bài tập chuyên sâu hơn cho vùng bụng và vùng hông. Plank và gập bụng là thử thách cho ngày hôm nay. 10 phút plank, 10 phút gập bụng, rồi hoàn tất 10 phút cuối bằng plank. Áp dụng các động tác plank và gập bụng khác nhau để toàn bộ phần cơ bụng được tác động.

Tham khảo thêm bài viết "Làm sao để kiểm soát cơn thèm đồ ngọt?"

Thứ 5: Vẫn là 30 phút mỗi ngày nhưng hôm nay sẽ tập trung vào việc tạo độ dẻo cho các vùng cơ bụng, lưng và liên sườn.  

15 phút đầu: Nằm giãn thẳng lưng trên thảm tập, 2 tay vươn ra 2 bên, ngửa lòng bàn tay lên trời. Từ từ đưa hai chân lên cao, rồi gập chân lại, sao cho đầu gối chạm gần vào ngực nhất có thể. Cố gắng nâng phần mông và phía dưới lưng lên một chút và giữ nguyên tư thế trong vài giây.

15 phút sau: Quỳ gối trên thảm tập, giữ lưng thẳng, 2 tay buông thả lỏng. Xoay dần tay phải về bên phải, phía sau, cố gang để tay phải chạm vào gót chân trái. Giữ nguyên tư thế trong vài giây, rồi tiếp tục thực hiện với bên còn lại.

Thứ 6:

15 phút đầu: Thực hiện tương tự 15 phút sau của ngày thứ 5.

15 phút sau: Thực hiện bài tập đạp xe trên không.

Nằm giãn thẳng lưng trên thảm tập, 2 lòng bàn tay để ra sau đầu sao cho 2 khuỷu tay hướng ra bên ngoài. Đưa đầu gối lên cao sao cho đùi và phần thân trên tạo với nhau một góc 90 độ. Siết cơ bụng lại, đồng thời chân thực hiện động tác như đang đạp xe.

Thứ 7: Khởi động bằng 5 phút tập plank, sau đó leo cầu thang trong vòng 20 phút, rồi kết thúc bài tập lại bằng 5 phút plank.

Chủ nhật: Lựa chọn bất kì bài tập nào trong tuần mà bạn đã thực hiện. Đừng quên thư giãn cơ thể bằng những động tác hít thở mà vẫn giảm eo.  

Các chị em cũng có thể kết hợp sử dụng gen nịt bụng trong khi tập luyện để tăng cường hiệu quả giảm eo cho các bài tập vùng bụng. Đằng nào cũng mất một công luyệt tập, tại sao không thúc đẩy quá trình tiêu mỡ bằng đai nịt phải không? Và nhớ uống đủ nước để cơ thể luyên tươi mới, tràn đầy năng lượng khi tập luyện.

Ngày: 10-08-2019