4 CƠN ĐÓI ẢO KHIẾN BẠN LẦM TƯỞNG THÈM ĂN

Những cơn đói “ảo” khiến chị em nghĩ rằng mình đang đói và cảm thấy thèm ăn mặc dù trên thực tế chúng ta không hề đói, thậm chí còn vừa ăn một bữa no nê xong. Hãy cùng Huonglee Corset nhận diện những cơn đói “ảo” và tìm cách khắc phục chúng.

Đ𝐨́𝐢 𝐝𝐨 𝐚̆𝐧 𝐬𝐚𝐢 𝐦𝐨́𝐧

Các triệu chứng của cơn đói này bao gồm cảm giác thèm ăn. Các thực phẩm nhiều đường hoặc cảm thấy “đói” ngay sau khi ăn. Nếu bạn vừa ăn một bữa giàu cacbonhyrat và không chứa chất xơ, protein hoặc chất béo lành mạnh. (Tất cả những chất này vốn đem lại cảm giác no bụng). Bạn có thể bị giảm lượng đường trong máu. Trong trường hợp này, hãy ăn một bữa nhẹ lành mạnh. Như một chút hoa quả tươi và các loại hạt…

Đ𝐨́𝐢 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐜𝐚̉𝐦 𝐱𝐮́𝐜, 𝐭𝐚̂𝐦 𝐭𝐫𝐚̣𝐧𝐠

Đôi khi, cảm giác thèm ăn của chúng ta bị ảnh hưởng. Bởi cảm giác chán nản, sợ hãi, lo lắng, stress hoặc cô đơn. Hãy đi dạo, nghe bản nhạc bạn yêu thích, gọi điện cho bạn bè, nhai kẹo cai su bạc hà…

Bạn cũng có thể đọc một cuốn sách, đến một địa điểm “an toàn”. Như thư viện, viện bảo tàng hoặc công viên. Những nơi bạn có thể tránh được cám dỗ ăn quá nhiều, không bị thức ăn làm cho phân tán. Đi tắm hoặc nghĩ về điều gì đó thực sự khiến bạn hài lòng cũng rất có ích.

Đ𝐨́𝐢 𝐝𝐨 𝐛𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐧𝐠𝐮̉

Các chuyên gia của trang WD cho biết có hai loại hocmon, leptin và ghrelin, ảnh hưởng và kiểm soát cảm giác đói bụng và no bụng.

Ghrelin kích thích cảm giác thèm ăn trong khi leptin, được tạo thành bởi các tế bào chất béo, báo cho não biết khi bạn đã ăn đủ.

Thiếu ngủ có thể làm giảm mạnh lượng leptin cũng như làm tăng lượng ghrelin. Ngủ ít hơn 6 tiếng/tối có thể khiến bạn ăn nhiều hơn và do đó tăng cân.

Mệt mỏi vào ban ngày có thể khiến bạn ăn nhiều hơn cần thiết. (Thường là những thực phẩm nhiều đường và nghèo dinh dưỡng). Nhằm giúp bạn có thêm năng lượng. Nếu cảm thấy đói vào giữa buổi chiều, bạn có thể thực hiện những điều sau. Đi bộ nhanh 10 phút quanh khu nhà đang làm việc. (Không khí trong lành và việc tập thể dục này sẽ giúp bạn tỉnh táo và tăng sự lưu thông máu). Uống một cốc trà xanh (giàu chất chống oxy hóa và ít cafein so với cà phê). ¼ chén quả hạnh và một quả táo nhỏ. (giàu protein, chất béo lành mạnh và caconhydrat, ít đường và nguồn cung cấp dồi dào chất xơ và magie). Thậm chí hít thở sâu vài cái cũng giúp bạn giảm bớt sự mệt mỏi!

Xem thêm: Các mẫu gen nịt bụng latex bán chạy nhất 2021

Đ𝐨́𝐢 𝐝𝐨 𝐤𝐡𝐚́𝐭

Chúng ta thường nhầm khát nước là đói. Hãy uống một hoặc hai cốc nước để kiểm tra xem liệu có phải bạn đang đói thật hay chỉ là đang khát nước.

Tuy nhiên, khi bạn đói bụng thật, không quá khó để nhận ra. Chẳng hạn như, bụng sôi sùng sục khiến bạn khó chịu, mệt mỏi và khó tập trung cho đến khi ăn chút gì đó. Nếu bữa ăn trước của bạn diễn ra cách đây 4h thì có khả năng bạn đang đói thật.

Khi đói bụng thật, bạn không nên mặc kệ nó bởi điều đó có thể khiến cơn đói thêm tồi tệ và khiến bạn ăn nhiều hơn để bù đắp cho lượng calo đã mất.

Vì thế, bạn cần ăn uống điều độ và cố gắng giữ cho năng lượng thường xuyên ổn định. Tránh để lượng đường trong máu bị sụt giảm.

Hãy đưa rau quả vào mỗi bữa ăn chính và ăn phụ cùng với protein (phó mát, đậu, thịt nạc/thịt gia cầm/cá) và một ít chất béo lành mạnh (oliu, các loại hạt, dầu, bơ). Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giữ được cân nặng hợp lý và làm giảm cảm giác đói theo tâm trạng.