LÍ DO KHIẾN CHỊ EM CÔNG SỞ TĂNG CÂN MẤT KIỂM SOÁT

Chị em văn phòng muốn giảm cân, eo thon, vóc dáng chữ S thì nhất định cần phải biết những nguyên nhân chính này khiến mình tăng cân, để từ đó có phương pháp giảm cân, giảm eo phù hợp với từng loại công việc, với từng cơ địa và thời gian, chế độ sinh hoạt của mỗi người. Dưới đây là những nguyên nhân khiến chị em công sở luôn ở nguy cơ tăng cân “vù vù”! cùng Huonglee Corset tìm hiểu nhé!

Ngi nhiu

Nguyên nhân chính và là nguyên nhân đầu tiên không thể không kể đến là vấn đề ngồi nhiều. Đã là dân “văn phòng” thì hầu hết không ai không phải ngồi nhiều trước máy tính, laptop của mình.

Đây là vấn đề không ai tránh được nếu đã làm văn phòng. Tuy nhiên điều này lại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng béo bụng.

Để khắc phục nguyên nhân này bạn hãy chịu khó đi lại nhiều hơn, ở những giờ giải lao. Hoặc cứ làm việc sau mỗi 1 tiếng đồng hồ thì bạn đứng lên vận động khoảng 5-15 phút. Rồi lại tiếp tục làm việc và lặp lại chế độ như vậy. Gỉai lao dài, bạn có thể áp dụng bài tập luyện đơn giản với những động tác giản đơn nhất. Để đốt cháy calo, nâng cao sức dẻo dai và ngăn chặn được nguy cơ tăng cân mất kiểm soát.

Áp lc công vic stress

Bất kỳ một ai đều sẽ có những khoảng thời gian bị stress ở mức độ từ nhẹ đến nặng. Và chị em công sở cũng vậy. Nhưng khi bạn càng bị stress thì cơ thể của bạn sẽ càng tăng cân. Do khi bị stress bạn rất thèm những đồ ăn ngọt, đồ dầu mỡ, những thức ăn street food. Nếu bạn không kiềm chế được cơn thèm này cân nặng sẽ tăng vọt mà bạn không thể ngờ được.

Cách khắc phục: bố trí sắp xếp công việc thật hợp lý, hạn chế hết mức tình trạng bị stress. Thay vào đó dành một chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và ăn những đồ ăn lành mạnh hơn.

B xao lãng vi thói quen ăn ung ca đng nghip

Cụ thể là, khi bạn ăn trưa, hoặc trong giờ làm việc, bạn thấy đồng nghiệp của mình ăn uống không lành mạnh, thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường, rất dễ gây tăng cân nhưng bạn sẽ bị ảnh hưởng và muốn ăn theo họ. Do đó, việc tăng cân sẽ ngay lập tức “xảy đến” với bạn.

Giải pháp: là bạn cần tỉnh táo để lựa chọn “cạ cứng” khi ăn uống tại văn phòng, hoặc cần tỉnh táo để thoát khỏi những chế độ ăn uống không lành mạnh đó.

Thói quen ăn trưa sai cách

Cân nặng của bạn hay thậm chí vòng eo của bạn sẽ rất khó để kiểm soát nếu bạn không có kế hoạch ăn trưa cụ thể và lành mạnh tại văn phòng. Thường thấy rằng, hiện nay có rất nhiều quán cơm, quán ăn phục vụ cho dân văn phòng. Nhưng những quán ăn đó sẽ có những loại thức ăn chứa vô cùng nhiều dầu mỡ, hay những đồ ăn vặt không lành mạnh, gây tình trạng tăng cân vùn vụt.

Giải pháp của bạn là: hãy có kế hoạch tự chuẩn bị bữa trưa cho mình hoặc tìm được những quán ăn và lựa chọn những thực phẩm healthy ở gần nơi làm việc của mình để không bị vướng phải tình trạng tăng cân đó.

Không có bt k mt kế hoch, mt biu đ ăn ung c th lành mnh nào

Nếu bạn chưa thiết lập một biểu đồ cho chế độ ăn uống lành mạnh của mình. Thì từ hôm nay, hãy nhanh chóng thực hiện điều đó. Bởi vì, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng nhiều đến cân nặng và vòng eo, đặc biệt vóc dáng. Bạn cần có sự tìm hiểu chính xác về các loại chất dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn. Cần tránh ăn quá nhiều các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, đồ ngọt. Hay ăn quá nhiều tinh bột, chất đạm cũng khiến việc tăng cân mất kiểm soát.

Xem thêm: https://huonglee.com/mua-gen-nit-bung-loai-nao-tot