GIẢM CÂN THÀNH CÔNG CẦN BIẾT TÍNH CÁC CHỈ SỐ CƠ THỂ

Bạn đang muốn giảm cân thành công và có một body quyến rũ thì đừng bỏ qua công thức tính các chỉ số cơ thể cho riêng từng người. Cùng Huonglee Corset khám phá ngay 2 chỉ số cực kỳ quan trọng này nhé

Cân nặng dường như luôn ám ảnh không chỉ các bạn nữ mà cả các bạn nam, chỉ cần số kg thay đổi một chút cũng đủ làm một ngày trở nên buồn chán, nhạt nhẽo, có những bạn còn gặp vấn đề tâm lý đó là “ám ảnh cân nặng”. Nhưng liệu cân nặng có là vấn đề chính khiến cơ thể chúng ta trở nên xồ xề hay thiếu sức sống không?

Giảm cân và hiểu việc giảm cân

Thực ra việc giảm cân không phải là giảm số kg. Mà là thay đổi các chỉ số cơ thể để có một cơ thể chuẩn vừa đẹp vừa khỏe. Mới chính là mục tiêu của việc giảm cân. Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc mà hãy hiểu cơ thể mình qua các chỉ số cơ bản.

Tuy bạn không phải là một chuyên gia dinh dưỡng hay bác sĩ. Nhưng vẫn có thể dễ dàng hiểu chính cơ thể mình và nắm bắt được các chỉ số cơ thể. Để điều chỉnh phù hợp trong đó có 2 chỉ số cực kỳ quan trọng của bất kỳ ai. Muốn giảm cân thành công và thay đổi ngoại hình đó là chỉ số BMR và TDEE.

Tùy vào thể trạng mà mỗi người có khả năng tiêu thụ Calo khác nhau. Nhưng để có thể kiểm soát được cân nặng như ý muốn cần hiểu rõ về BMR và TDEE. Đây là các chỉ số vô cùng quan trọng trong kiểm soát sức khỏe và cân nặng con người

BMR là gì?

BMR là từ viết tắt của Basal metabolic rate, chính là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Nghĩa là công thức tính năng lượng tiêu thụ tối thiểu để duy trì sự sống của cơ thể (như hô hấp, hoạt động của não bộ, tuần hoàn,…). Tính BMR theo công thức Mifflin-St Jeor cụ thể như sau:

Công thc tính BMR như thế nào?

Đi vi nam: BMR = (9.99 x Trng lượng cơ th) + (6.25 x Chiu cao) (4.92 x Tui) + 5
Đi vi n: BMR = (9.99 x Trng lượng cơ th) + (6.25 x Chiu cao) (4.92 x Tui) 161

BMR là lượng calo cơ thể cần để duy trì các chức năng sống như hô hấp , tuần hoàn,… Giúp chúng ta nhận biết số lượng năng lượng cần nạp vào tối thiểu. Để đảm bảo cho cơ thể duy trì và vận hành hoạt động bình thường. Dựa vào đó chúng ta có thể tiết chế và nạp vừa đủ lượng calo cần mỗi ngày.

BMR cũng chính là mức calories tối thiếu mà cơ thể cần nạp để duy trì sự sống và sức khỏe ổn định. Tránh cho việc giảm cân tiêu cực không mong muốn. Và đồng thời nếu bạn bổ sung calories thấp hơn mức BMR. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và giảm cân không thành công, tiêu cực.

Điều này dễ dàng nhận thấy khi bạn nhịn ăn thường gây choáng, tụt đường nặng hơn có thể xĩu

Tiếp theo, mt ch s na không kém phn quan trng đó là TDEE.

Vy TDEE là gì? TDEE là ý nghĩa gì trong vic gim cân? Và công thc tính TDEE như thế nào?

TDEE là tên viết tắt của Total Daily Energy Expenditure. Đó là kết quả tính nhanh. Để đo số lượng calo cần thiết cung cấp cho cơ thể mỗi ngày, giúp duy trì cân hiện tại.
Công thức cụ thể TDEE được phân loại theo kiểu nhóm người vận động. Muốn áp dụng công thức, bạn cần tính chỉ số BMR của cơ thể trước.

Cách tính các chỉ số

Nhóm người ít hoặc không vận động: TDEE = BMR x 1.2.
Nhóm người vận động nhẹ (khoảng 1 – 3 lần/ tuần): TDEE = BMR x 1.375.
Nhóm người vận động vừa phải (3 – 5 lần/ tuần): TDEE = BMR x 1.55.
Nhóm người vận động nhiều (6 – 7 lần/ tuần): TDEE = BMR x 1.725.
Nhóm người vận động nặng (hằng ngày): TDEE = BMR x 1.9.
Giảm cân ổn định và tốt cho sức khỏe bạn chỉ nên giảm 200 – 500 calo mỗi ngày. Để có thể giảm được khoảng 0.9 – 1.81 kg trong 1 tháng.

Nếu muốn tăng cân, nên cung cấp thêm nhiều calo vào cơ thể, nhưng phải đảm bảo lượng Calo in > Calo out nhé.

Hiểu và kết hợp với các phương pháp giảm cân lành mạnh

Ngoài việc nắm rõ các chỉ số BMR và TDEE để có chế độ ăn tốt nhất vừa đủ không thiếu cũng không thừa. Các chị em cũng nên tìm cho mình một phương pháp giảm cân phù hợp với chính mình.

Phương pháp tp luyn kết hp vi gen nt bng cũng được khá nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh sử dụng để giảm cân và giảm eo hiện nay. Với một chiếc gen nịt bụng sẽ giúp bạn đốt chạy calo vùng bụng nhanh gấp 3 lần so với việc tập luyện không sử dụng gen nịt bụng.

Bởi lớp cao su non cùng lực siết của đai giúp định hình và tạo môi trường để đốt cháy mỡ vừa dù bạn có vận động nhiều hay ít. Gen nịt bụng có 2 loại latex và corset tùy vào ngân sách cũng như mục tiêu sử dụng để chọn loại đai phù hợp.

Xem thêm: TOP 5 BÍ KÍP GIẢM EO SAU SINH HIỆU QUẢ AN TOÀN KHOA HỌC

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn gen nịt bụng latex hay corset thì có thể Inbox cho fanpage Huonglee Corset để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cũng như đưa ra liệu trình giảm eo phù hợp với mỗi cá nhân.